Nhằm thử thách khả năng diễn xuất chuyên nghiệp của các em học sinh cấp II đối với bộ môn Biểu Diễn Nghệ Thuật, Trường Quốc tế Anh Hà Nội (BIS Hà Nội) đã quyết định đưa vở nhạc kịch nổi tiếng Broadway Người đẹp và Quái vật về công diễn tại trường vào đầu tháng hai vừa qua.

Tất cả phân đoạn, phân cảnh trong vở nhạc kịch Broadway đều do các em thực hiện, từ biểu diễn, chơi nhạc cụ trong giàn giao hưởng đến điều chỉnh âm thanh ánh sáng trên sân khấu. 

Công diễn vở nhạc kịch Người đẹp và Quái vật tại Trường BIS Hà Nội 

Học sinh cấp II Trường BIS Hà Nội diễn thành công vở nhạc kịch Broadway Người đẹp và Quái vật.

Việc thử vai và lựa chọn diễn viên cũng được triển khai sớm từ đầu năm học 2017-2018 với yêu cầu khắt khe về các kỹ năng diễn xuất kết hợp ca múa nhạc phức tạp trong phân đoạn.

Nhân vật chính đảm nhiệm bởi các học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, đơn cử cô gái Belle (Ana – Tây Ban Nha), chàng Quái vật (Nhật Hưng – Việt Nam), anh chàng kiêu ngạo Gaston (Jessica – Anh quốc), cô ấm trà Potts (Susan – Hàn Quốc) hay cô chổi lau nhà Babette (Ana – Mỹ)… đã góp phần tạo nên nét đặc biệt và thành công của vở kịch.

Cô Laura Rea – Trưởng bộ môn biểu diễn nghệ thuật tại trường chia sẻ, các em phải tập luyện gần hai tháng trước khi có kịch bản chính thức. Thậm chí, nhiều em phải tập nhảy tới khi mệt nhoài để không bị quên vị trí, cách di chuyển cũng như cải thiện kỹ năng diễn xuất và hát ca cùng lúc trên sân khấu. Từng phân đoạn ngắn cũng phải thực hiện nhiều lần tới khi đạt yêu cầu.

Công diễn vở nhạc kịch Người đẹp và Quái vật tại Trường BIS Hà Nội  - 1

Nhân vật chính đảm nhiệm bởi các học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Người đẹp và Quái vật là bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney được chuyển thể thành một vở nhạc kịch Broadway với nhiều giải thưởng và đề cử danh giá cho phần nhạc nền và lời bài hát.

Nhiều trường học và trung tâm biểu diễn nghệ thuật trên thế giới đã mua bản quyền để được công diễn tác phẩm với những yêu cầu khắt khe về âm thanh, ánh sáng, phục trang cũng như đầu tư thời gian, công sức một cách kỹ lưỡng cho việc tập luyện ca hát và diễn xuất. Hiểu rõ tầm quan trọng của âm nhạc đối với vở diễn, thầy Bradley Minchin – giáo viên trường BIS Hà Nội với vai trò nhạc trưởng cùng các em học sinh tham gia giàn nhạc đã tập luyện chăm chỉ để mang đến buổi biểu diễn hòa âm chuyên nghiệp và ấn tượng nhất từ trước tới nay tại trường.

“Kết quả, trong buổi công diễn đầu năm 2018, các bậc phụ huynh và khán giả thực sự bất ngờ và bị hấp dẫn bởi khả năng diễn xuất nhập tâm và chuyên nghiệp của các em học sinh từ nhân vật chính đến những vai quần chúng hài hước, sinh động”, cô Laura Rea cho biết.

Công diễn vở nhạc kịch Người đẹp và Quái vật tại Trường BIS Hà Nội  - 2

Nhiều trường học và trung tâm biểu diễn nghệ thuật trên thế giới đã mua bản quyền để được công diễn tác phẩm.

Theo đại diện trường BIS Hà Nội, ngoài việc đạt được mục tiêu gây quỹ từ thiện ban đầu, các em học sinh đã khiến các thầy cô bất ngờ trước sự trưởng thành trong kỹ năng diễn xuất cũng như tinh thần sáng tạo và làm việc nhóm nghiêm túc, hiệu quả.

Thế Đan

Trường Quốc tế Anh Hà Nội – The British International School Hanoi 
Địa chỉ: Đường Hoa Lan, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội.
Điện thoại: (84 24) 23946 0435
Mail: [email protected]
Website: www.bishanoi.com

Nguồn: vnexpress