Dựa trên những bằng sáng chế Apple được cấp thời gian qua, các chuyên gia công nghệ có thể hình dung về mẫu iPhone 2020.

Tuần trước, các nhà phân tích Merrill Lynch cho rằng Apple ra mắt iPhone với màn hình có khả năng gập mở linh hoạt vào năm 2020. Khi mở ra, máy đóng vai trò như một tablet. Thiết kế khiến nhiều người liên tưởng đến Axon M ra mắt năm ngoái của ZTE – smartphone màn hình kép có thể mở ra để tạo thành một thiết bị có màn hình lớn hơn.

iPhone màn hình cong có hai chế độ gập

Tuy nhiên, trang Business Insider xem lại những bằng sáng chế từ năm trước và nhận thấy thay vì được trang bị hai màn hình riêng như Axon M, iPhone của hai năm tới có thể được trang bị chỉ một màn hình duy nhất. Apple đăng ký bản quyền từ năm 2016 cho một mẫu màn hình gập linh hoạt, đóng mở theo trục trung tâm như một cuốn sách.

Máy hoạt động với hai chế độ. Khi mở ra, máy là tablet màn hình lớn, còn khi đóng lại người dùng có thể sử dụng một nửa mặt trước như smartphone thông thường.

Apple được cho là hợp tác với LG để cùng nghiên cứu màn hình dẻo. Trước đó, nhà phân tích của Merrill Lynch cho biết smartphone màn hình gập của Apple sẽ sử dụng tấm nền Oled, được sản xuất bởi LG Display, thay vì của Samsung hiện tại.

Sau camera kép, màn hình tràn viền… màn hình gập được dự đoán là xu hướng mà các nhà sản xuất smartphone theo đuổi. Thiết kế mới tăng khả năng hiển thị trong một kiểu dáng nhỏ gọn hơn, mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Tuy vậy, kỹ thuật sản xuất màn hình gập còn hạn chế, chưa thể biến các ý tưởng thành hiện thực. Theo CNet, là một trong hai nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới, smartphone màn hình gập đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía Apple.

Đối thủ của công ty Mỹ – Samsung – được cho là đang nghiên cứu mẫu smartphone có màn hình gập dạng dọc tương tự điện thoại vỏ sò trước đây mang tên Galaxy X. Galaxy X dự kiến có màn hình Oled, gập mở nhờ tấm nền dẻo và hệ thống bản lề linh hoạt. Trước đó, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung cũng tiết lộ sẽ công bố smartphone màn hình gập trong năm nay.

Nguồn: vnexpress