Thiết kế nghĩa trang gia đình bao gồm quần thể mộ đá với nhiều hạng mục khác nhau được làm hoàn toàn từ đá nên bạn cần phải chú ý tới một số vấn đề ngay sau đây để có thể tạc dựng được căn nhà hoàn hảo cho người đã khuất.
Nghĩa trang gia đình là gì?

Nghĩa trang gia đình có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp cổ tính tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu, giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất núi và giúp con cháu thuận tiện hơn khi thăm viếng sau này. Các thành phần thường có của một khu nghĩa trang gia đình là: lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá, đỉnh đá, các ngôi mộ đá,… Tất cả các nhân tố này tạo thành một khuôn viên thiết kế nghĩa trang gia đình hoành tráng và đẹp mắt bằng đá tự nhiên.

Tập hợp thông tin cần thiết về xây lăng mộ gia đình

Trước hết, bạn cần phải hiểu được những yêu cầu cơ bản về nhu cầu thiết kế, xây dựng mộ đá cho những người thân cụ thể, đó là số lượng các ngôi mộ đá bên trong nghĩa trang gia đình, kích thước và mẫu mã các ngôi mộ, phong cách cùng các vật dụng trang trí khác như đồ thờ cúng, đá ốp lát, bậc tam cấp đá hay không gian dự trữ. Đồng thời, bạn cần lưu ý về những thay đổi trong tương lai, ví dụ gia đình có thêm mộ.

Tham khảo ý kiến các thành viên

Bạn cũng cần tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình trước khi thông qua kế hoạch lựa chọn đơn vị thiết kế nghĩa trang gia đình lần cuối. Tiếp đó, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những thông tin được đề cập trên đây, tập hợp rồi ghi lại các thông tin này để thiết kế và thi công đạt hiệu quả như mong muốn.

Chọn đất sau khi thiết kế nghĩa trang gia đình

Đầu tiên, bạn cần phải chọn đất có sinh khí (long mạch): nơi đó hơi lồi như mu con rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn thì là vị trí tốt để đặt nghĩa trang gia đình, giúp gia chủ và con cháu sẽ phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó, vùng đất được đặt nghĩa trang cho gia đình phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, đất tươi mịn, có mùi thơm nếu ở vùng đồng bằng; mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nơi đặt nghĩa trang gia đình cũng nên có núi bao bọc để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Đặc biệt là vùng đất an tàng cần được thủy bọc. Ví dụ như huyệt mộ nằm trên đồi mà có dòng nước chảy dưới chân chính là huyệt quý bởi sinh thủy thì sẽ vượng.

Sẽ rất tốt nếu chọn vị trí nơi thiết kế nghĩa trang gia đình có phía trước thông thoáng hoặc nếu trường hợp đất đai quá hiếm hoi thì cũng phải có một khoảng trống phía trước. Khi chọn đất bạn cũng cần đặc biệt quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh, không đặt nghĩa trang gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đáp ứng mọi nhu cầu cũng như các điều kiện cần và đủ để xây dựng một nghĩa trang gia đình. Hãy để Sài Gòn Thiên Phúc thiết kế nghĩa trang gia đình và thi công đạt như mong muốn, gia tộc mãi vững bền, thịnh vượng.

CÔNG TY TNHH THIÊN ĐƯỜNG SÀI GÒN

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG SÀI GÒN THIÊN PHÚC

  • Địa chỉ: Ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
  • Hotline: 0906 082 088