Các thành viên nhóm hoạch định sản phẩm toàn cầu của Samsung chia sẻ về camera của bộ đôi smartphone mới.

Ngoài những tính năng như chuyển đổi các ngôn ngữ nước ngoài và ngoại tệ ở thời gian thực với Live Translationcho đến hệ thống loa stereo được tinh chỉnh bởi AKG, bộ đôi Galaxy S9 và S9+ còn có nhiều cải tiến đáng giá ở camera.

Những nâng cấp của camera Galaxy S9 và S9+

Nhóm hoạch định sản phẩm toàn cầu của Samsung gồm Nayoung Kim, Taihoon Kim, Joohyun Kim và Jonathan Min.

Nayoung Kim cho biết thế hệ người dùng mới thường sử dụng các biểu tượng cảm xúc nhiều hơn so với các nội dung định dạng chữ và cũng yêu thích chia sẻ những hình ảnh vui nhộn hơn. Vì vậy, camera của Galaxy S9 và S9+ được tập trung vào ba điểm chính. Thứ nhất là cần có khả năng ghi lại những thước phim động – loại nội dung mà thế hệ trẻ ngày nay ưa chuộng nhất. Tiếp theo, camera cũng phải chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng, điều được xem như tính năng cơ bản của camera hiện nay. Cuối cùng, việc chụp ảnh cần dễ dùng và được tích hợp sẵn các tính năng mới thú vị như biểu tượng cảm xúc AR Emoji.

Nhóm thử nghiệm các tính năng camera một cách tỉ mỉ trong bối cảnh đời thường khác nhau để đảm bảo thiết bị đáp ứng được hầu hết trải nghiệm người dùng. 

Theo Jonathan Min, tính năng AR Emoji được người dùng quan tâm nhiều nhất. Samsung bắt đầu nghiên cứu về tính năng này từ năm 2016. Mọi người quen với thể hiện cảm xúc qua những biểu tượng emoji và sticker. Tính năng AR Emoji trên Galaxy S9 và S9+ còn cho phép người dùng cá nhân hóa thể hiện cảm xúc thông qua biểu tượng từ chính khuôn mặt của mình.

Trong khi đó, Taihoon Kim chia sẻ bản thân thích tính năng quay phim siêu chậm, giúp ghi lại các hoạt động sôi nổi, bắt trọn cả những khoảnh khắc như biểu cảm nét mặt đặc trưng của người thân. Galaxy S9 và S9+ còn có khả năng hiển thị đoạn phim quay siêu chậm trên màn hình khóa.

Ngoài ra, các công nghệ mới như AR (thực tế tăng cường) và AI (trí tuệ nhân tạo) cũng sẽ được tích hợp vào các thiết bị trong thời gian sắp tới.

Nayoung Kim phát biểu: “Điểm mấu chốt lúc này không phải là các tính năng điện thoại được phát triển ồ ạt như thế nào, mà nằm ở việc những tính năng đó có mang đến mức độ hài lòng cao nhất với người dùng hay không”. 

Nguồn: vnexpress