iPhone 5 nhận được bản cập nhật iOS 11.3 nhưng không có các tính năng về theo dõi tình trạng pin.

Pin iPhone 5 không được kiểm tra sức khỏe khi cập nhật iOS 11.3

Cuối năm ngoái, Apple thừa nhận hãng “bóp” hiệu suất của iPhone cũ, vì các thiết bị này có pin chai, cũ và không thể cung cấp đủ năng suất cho iPhone hoạt động mà không gây ra một số trục trặc. iPhone bị tắt máy đột ngột và buộc người dùng phải khởi động lại điện thoại. 

Ngoài việc giảm giá thay pin, Apple bổ sung thêm một số công cụ trong iOS 11.3 cho phép người dùng iPhone theo dõi tình trạng của pin trong điện thoại di động. Bản cập nhật cũng cho phép người dùng iPhone chặn không cho Apple điều khiển CPU trên điện thoại, bất kể tình trạng pin thế nào.

Apple đang cung cấp những công cụ này cho những người dùng iPhone 6 và các phiên bản mới. Tuy nhiên, Apple nói rằng hãng sử dụng phần cứng và phần mềm tiên tiến hơn trong các điện thoại năm 2017, “cung cấp một ước tính chính xác hơn về nhu cầu điện năng và khả năng năng pin để tối đa hoá toàn bộ hệ thống cho phép quản lý hiệu năng chính xác hơn và iOS có thể dự đoán trước, tránh được sự tắt máy đột ngột”.

Lý do iPhone 5 không có các tính năng về theo dõi tình trạng pin là Apple không can thiệp vào CPU trong thiết bị. Công ty nói rằng những vấn đề buộc phải làm chậm bộ vi xử lý trong các phiên bản từ iPhone 5S.

Theo ICTNews

Nguồn: Ngôi Sao