Thú chơi ngông của công tử Sài Gòn trong phim về đời kỹ nữ

Trong “Mộng phù hoa”, nhân vật Tư Phúc đốt tiền để soi đường tìm tờ 10 đồng cho bạn, tặng mỹ nhân trang sức đắt giá.

Phim lấy đề tài thân phận trôi dạt của phụ nữ ở Sài Gòn và các tỉnh miền Tây những năm 1930 – 1940. Nhân vật chính là Ba Trang (Kim Tuyến đóng), cô gái miền quê bị đẩy vào con đường làm kỹ nữ. Khi trở thành đệ nhất mỹ nữ Sài Gòn, Ba Trang thu hút tình cảm của nhiều công tử như: Tư Phúc, Long, Ba Huy…

Tư Phúc (Dương Hoàng Anh đóng) sống xa hoa, đem lòng si mê Ba Trang. Chiều lòng người đẹp, hễ Ba Trang đòi hỏi thứ gì, Tư Phúc đều đáp ứng vì muốn người anh yêu thương được vui vẻ. Vì thế, Ba Trang sở hữu nhiều trang sức quý giá… Ngoài ra, Tư Phúc dành thời gian và chịu chi khoản tiền lớn để đưa kỹ nữ đi thưởng ngoạn, nghỉ dưỡng.

Tập 17 của phim lên sóng tối 2/4 có cảnh trong sòng bạc, Tư Phúc đốt tiền để soi đường tìm tờ 10 đồng do công tử Ba Huy đánh rơi dưới chân bàn. Số tiền đốt đi gấp nhiều lần giá trị đồng tiền cần kiếm nhưng cậu Tư không nề hà gì. Diễn viên Dương Hoàng Anh cho biết tiền sử dụng trong phim là giả. Nam diễn viên cảm thấy vui khi hóa thân vào nhân vật có thật và nổi tiếng trong lịch sử.

Ba Trang (Kim Tuyến) trong Mộng phù hoa.

Ba Trang (Kim Tuyến) trong “Mộng phù hoa”.

Nhân vật Tư Phúc được lấy nguyên mẫu từ cuộc đời Lê Công Phước (biệt hiệu Bạch công tử) – đại công tử bậc nhất Nam Kỳ, con trai của quan Đốc phủ sứ Lê Công Sủng. Chi tiết đốt tiền dựa theo giai thoại Bạch công tử và Hắc công tử tổ chức cuộc thi nấu trứng (hoặc chè) bằng tiền để lấy lòng kỹ nữ Sài Gòn. Theo tính toán, để nấu sôi được nồi chè có một kg đậu xanh, trong thời gian gần một giờ, mỗi công tử đã đốt khoảng 100 tờ giấy bạc. Số tiền có thể mua được 3.000 giạ lúa lúc đó (một giạ lúa khoảng 20 đến 22 kg).

Về phần Ba Trang, sau nhiều biến cố, cô quen với cuộc sống thượng lưu và dấn sâu vào con đường gái bán hoa chuyên nghiệp. Một lần đánh bạc thua, Ba Trang phải bán số trang sức Tư Phúc tặng để trả nợ. Cô cũng gặp rắc rối với công tử Khoa – chồng cũ. Không có Tư Phúc bên cạnh, Ba Trang bị chồng cũ bắt cóc rồi nhốt trong phòng tối. Nhận tin dữ, Tư Phúc cho người tìm Ba Trang. Cuối cùng, kỹ nữ Sài Gòn được giải cứu.

Trở về Lữ quán – nơi sinh hoạt của các kỹ nữ, Ba Trang biết tin Tư Lan (Tường Vy) đã về thăm gia đình mình ở quê. Sau nhiều năm lưu lạc, nghĩ về bà và mẹ, Ba Trang đau đớn đến quặn lòng. Cô tự trách mình bất hiếu. Tư Lan khuyên Ba Trang nhanh chóng kết duyên với Tư Phúc nhưng cô bỏ ngoài tai vì mặc cảm bản thân.

Mộng phù hoa dài 36 tập, do cặp đạo diễn Quế Ngọc – Nam Yên thực hiện. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Thân Thúy Hà, Nhan Phúc Vinh, Tường Vy, Hà Việt Dũng…

* Trailer “Mộng phù hoa”

Thú chơi 'ngông' của công tử Sài Gòn trong phim về đời kỹ nữ

 Trọng Trường

Nguồn: vnexpress