Trước đây, ở Việt Nam người đi xe đạp là chủ yếu, sau rồi xe máy, bây giờ bắt đầu đang ở thời kỳ quá độ chuyển từ xe máy lên ôtô. Chung quy lại cũng chỉ là sự đi lên của thu nhập dần thay đổi phương tiện di chuyển. Theo tôi, không cần phải biện bạch là ôtô thế nọ kia, nói thẳng ra thì có tiền muốn đi gì thì đi chẳng ai phản đối cả.

Cá nhân tôi không thích nhóm người thậm chí có khi còn chẳng có xe máy mà đi suốt ngày đi Uber với Grab, nhưng lại giở cái giọng kênh kiệu, nói đi xe máy là thế nọ thế kia. Xin thưa chỉ là đi nhờ xe, nếu có thể hãy sở hữu ôtô đi, được cầm lái, cảm giác mới khác, chứ còn đi xe thuê để thể hiện sự “sống ảo” rồi phán xét chê bai xe máy là không nên.

Ở Việt Nam, nhà nào có ôtô thì chả có vài cái xe máy, ôtô không đơn thuần chỉ là phương tiện đi lại, nó giống như xe máy cách đây 25 năm nó là một gia tài, thể hiện sự giàu có. Nhưng đến lúc mỗi nhà đều có thể sở hữu một cái xe hơi. Lúc đó ôtô sẽ chỉ là phương tiện đi lại nhưng đó là chuyện tương lai, còn bây giờ thì nó còn hơn cả một phương tiện đi lại.

Độc giả Nguyễn Khánh Dương

Nguồn: vnexpress